หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป

August 19, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป

 

ตอนนี้ผู้ผลิตแหวนสลิปหลายรายยังผลิตถาดม้วนสายเคเบิลด้วยคุณรู้หรือไม่ว่าการจำแนกประเภทของถาดม้วนสายสลิปแหวน?ดรัมเคเบิลทำงานอย่างไรนอกจากนี้สิ่งที่ควรให้ความสนใจในการโหลดและขนถ่ายของมือถือม้วนสายเคเบิล?มาแนะนำเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกันโดย JARCH กันเถอะ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  0

ม้วนสายเคเบิลหรือที่เรียกว่าม้วนสายไฟหรือดรัมม้วนสายเคเบิลใช้เพื่อแทนที่เส้นสัมผัสแบบเลื่อนและกลายเป็นโซลูชันหลักในด้านการส่งแบบเคลื่อนที่ (พลังงาน ข้อมูล และสื่อของเหลว) เนื่องจากพื้นที่การติดตั้งขนาดเล็ก การบำรุงรักษาที่สะดวก เชื่อถือได้ การใช้งานและต้นทุนต่ำ

 

การจำแนกประเภทของ แหวนสลิป ถาดสายเคเบิล

 

ม้วนสายเคเบิลสามารถแบ่งออกเป็นประเภทที่ไม่ใช่ไฟฟ้าและประเภทไฟฟ้าตามรูปแบบการขับขี่ตามการจัดวางสายเคเบิล มันสามารถแบ่งออกเป็นแถวแกนเดี่ยวและแกนหลายแถวตามตำแหน่งของแหวนสลิปตัวสะสม มันสามารถแบ่งออกเป็นชนิดแหวนสลิปด้านในและชนิดนอกของแหวนสลิปตามวัสดุที่คดเคี้ยวจะแบ่งออกเป็นดรัมสายเคเบิลหุ้มเกราะและดรัมท่อประเภทที่ไม่ใช่ไฟฟ้าประกอบด้วย: ประเภทยางยืด (TA) ประเภทค้อนหนัก (ZC) และประเภทการมีเพศสัมพันธ์แบบแม่เหล็ก (JQC);ประเภทไฟฟ้าประกอบด้วย: ประเภทการมีเพศสัมพันธ์แบบแม่เหล็ก (JQD), ประเภทมอเตอร์แรงบิด (KDO), ประเภทฮิสเทรีซิส (CZ) และประเภทการควบคุมความถี่ตัวแปร (BP)

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  1

หลักการทำงานของ กลองสาย:

 

ส่วนกำลังและส่วนควบคุมความเร็วบนดรัมเคเบิลนั้นเกิดจากมอเตอร์ ซึ่งมีลักษณะทางไฟฟ้าและทางกลที่เป็นเอกลักษณ์มอเตอร์มีช่วงการควบคุมความเร็วที่กว้างและมีลักษณะทางกลที่นุ่มนวลเมื่อโหลดเปลี่ยนแปลง ความเร็วในการทำงานของมอเตอร์ก็จะเปลี่ยนไปตามไปด้วย กล่าวคือ โหลดเพิ่มขึ้น ความเร็วลดลง โหลดลดลง และความเร็วเพิ่มขึ้นนอกจากนี้ มอเตอร์สามารถทำงานได้อย่างเสถียรเป็นเวลานาน ณ จุดใดก็ได้บนเส้นโค้งลักษณะทางกลของแรงบิดและความเร็ว ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่าสายเคเบิลสามารถรับความเร็วของขดลวดและความตึงที่เหมาะสมในรัศมีที่สอดคล้องกันของรีลได้

 

1. แรงบิดเอาท์พุตของมอเตอร์ม้วนสายเคเบิลถูกใช้เป็นกำลังในการขับเคลื่อนรีลเพื่อรวบรวมสายเคเบิลผ่านส่วนลดความเร็ว

 

2. ปล่อยแรงบิดเอาต์พุตของเคเบิลมอเตอร์เป็นแรงบล็อกเพื่อป้องกันไม่ให้สายเคเบิลเปิดรีลอย่างรวดเร็ว และให้แน่ใจว่าการซิงโครไนซ์ของการวางสายเคเบิล

 

3. ในระหว่างการปิดเครื่อง มอเตอร์โรเตอร์ที่ล็อคไว้เป็นเวลานานจะมีดิสก์เบรกแบบปิดตามปกติ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าสายเคเบิลจะไม่หลุดจากรอกเนื่องจากแรงโน้มถ่วงเมื่อมอเตอร์ถูกปิด

 

เพื่อให้แน่ใจว่าสายเคเบิลไม่มีสิ่งกีดขวางอยู่เสมอ จึงแยกออกจากส่วนสนับสนุนของ แหวนสลิป.ตามวิธีการติดตั้งที่แตกต่างกันของแหวนสลิปที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า มันสามารถแบ่งออกเป็นสามโครงสร้าง: แบบวงแหวนด้านในแบบวงแหวน, แบบวงแหวนด้านนอกแบบสลิปและแบบคานเท้าแขนวงแหวนลื่นมีโครงสร้างที่กะทัดรัดและรูปลักษณ์ที่สวยงามแหวนสลิปติดตั้งภายนอกเพื่อการบำรุงรักษาง่ายคานยื่นเหมาะสำหรับการพันสายไฟที่ยาวและหนัก

 

 

 

 

ดรัมสายเคเบิลนำสลิปริงไปใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อให้ทราบถึงกระบวนการอัตโนมัติ

 

แหวนสลิปหรือที่เรียกว่าแหวนลื่นนำไฟฟ้าหรือวงแหวนนำไฟฟ้าใช้เพื่อแทนที่เส้นสัมผัสแบบเลื่อนและกลายเป็นโซลูชั่นหลักในด้านการส่งแบบเคลื่อนที่ (กำลัง ข้อมูล และสื่อของเหลว) เนื่องจากพื้นที่การติดตั้งขนาดเล็ก การบำรุงรักษาที่สะดวก เชื่อถือได้ การใช้งานและต้นทุนต่ำ

 

1. แหวนสลิปในตัว

 

โดยทั่วไปแล้วดรัมเคเบิลชนิดนี้จะติดตั้งในแนวนอนตามชื่อที่แนะนำ แหวนสลิปจะติดตั้งอยู่ภายในแกนกลางของดรัมสายเคเบิล

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  2

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  3

 

2. แหวนสลิปภายนอกประเภท

 

โดยปกติแล้วจะเหมาะสำหรับกรณีที่ข้อกำหนดของสายเคเบิลมักจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือสายเคเบิลหลายสายใช้ดรัมเดียวแหวนสลิปถูกติดตั้งที่ด้านข้างของดรัมสายเคเบิลตามแนวแกน และมักจะมีเปลือกป้องกันอยู่ด้านนอกโครงสร้างของแหวนสลิปง่ายต่อการเปลี่ยน

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  4

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  5

3. สลิปแหวนเท้าแขน

 

วงแหวนสลิปที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าของดรัมเคเบิลถูกติดตั้งไว้ที่ฐานและติดตั้งตามแนวแกนตำแหน่งเท้าแขนคือส่วนดรัมกลองสายเคเบิลชนิดนี้เหมาะสำหรับสถานการณ์ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สายเคเบิลยาวและหนัก และมักใช้ในเครนยกของ / รอกของเครื่องจักรท่าเรือ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  6

 

ด้านบนเป็นวงแหวนสลิปเสริมทั่วไปสามตัวนอกจากนี้ ยังใช้ภายใต้สภาวะการทำงานพิเศษ เช่น แหวนสลิปกันระเบิดที่ใช้ในสภาพแวดล้อมที่ระเบิด วงแหวนสลิปกระแสสูงสำหรับการส่งกระแสไฟกำลังสูง ผลิตภัณฑ์รวมไฟฟ้าไฮดรอลิก ฯลฯ JARCH ระบบเครื่องกลไฟฟ้ามีหลากหลาย แบบแผนให้เลือก

 

 

เนื่องจากเป็นส่วนประกอบหลักของดรัมสายเคเบิล ความสำคัญของแหวนสลิปที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้ามีความชัดเจนในตัวเองแหวนลื่นนำไฟฟ้าที่ผลิตโดยระบบเครื่องกลไฟฟ้าของ JARCH ประสบความสำเร็จในการใช้งานกับผู้ผลิตดรัมเคเบิลที่มีชื่อเสียงหลายรายทั้งในและต่างประเทศและได้รับการยกย่องเป็นเอกฉันท์ โซลูชั่นที่ครบครัน และติดตั้งสะดวก

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  7

 

ดังนั้นสิ่งที่ควรให้ความสนใจในการขนถ่ายม้วนสายเคเบิลแบบเคลื่อนที่?

 

1、 ที่เก็บม้วนสายเคเบิล:

 

ห้ามเก็บสายไฟและสายเคเบิลไว้ในที่โล่ง และห้ามวางม้วนสายเคเบิลในแนวนอนถ้าเก็บไว้ในที่โล่งต้องทำงานกันฝน

 

สินค้าในโกดังจะต้องจัดเก็บตามหมวดหมู่เพื่อให้ได้ความแตกต่างที่ชัดเจนและทำเครื่องหมายด้วยผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจน

 

ต้องมีช่องทางสำหรับวางซ้อนสินค้า และสินค้าที่ส่งก่อนต้องวางข้างหน้า

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  8

 

2、 การขนส่งม้วนสายเคเบิล:

 

เมื่อรอกรอก ห้ามรอกหลายวงล้อพร้อมกันโดยเด็ดขาดบนรถ ม้วนสายเคเบิลต้องวางอย่างมั่นคง ไม่ใช่ในแนวนอน และยึดด้วยวิธีการที่เหมาะสม

 

ผลิตภัณฑ์จะต้องได้รับการคุ้มครองในระหว่างการขนส่งในวันที่ฝนตกและหิมะตกเพื่อป้องกันไม่ให้เปียกการระบุผลิตภัณฑ์และเครื่องหมายสถานะการตรวจสอบต้องได้รับการคุ้มครองในระหว่างการจัดการเพื่อป้องกันการสูญเสียหรือการลบ

ในระหว่างการขนส่ง ห้ามวางม้วนสายเคเบิลด้วยสายเคเบิลหรือลวดตีเกลียวจากที่สูง และห้ามทำความเสียหายทางกลไกแก่สายเคเบิลและลวดตีเกลียวโดยเด็ดขาด

 

รอกจะต้องเลือกตามความยาวของสายเคเบิลและรัศมีการดัดที่อนุญาตโดยทั่วไปรัศมีการดัดต้องไม่น้อยกว่า 20 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอกของสายเคเบิล

 

สำหรับการขนส่งทางไกลของเส้นอลูมิเนียมและลวดแกนเหล็กนอกจังหวัด ต้องใช้แผ่นที่มีแผ่นปิดผนึกแบบตอกสำหรับบรรจุภัณฑ์ตามช่วงเวลาด้วยแผ่นไม้

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ หลักการทำงานของม้วนสายเคเบิลแหวนสลิป  9

 

สุดท้าย โปรแกรมแก้ไขระบบเครื่องกลไฟฟ้าของ JARCH จะเตือนคุณว่าหากคุณต้องการซื้อดรัมที่ต้องการ โปรดติดต่อฉันเพื่อให้ข้อมูลทางเทคนิคและพารามิเตอร์ที่เกี่ยวข้องทันเวลา และเราจะแนะนำตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณขอบคุณสำหรับการสนับสนุน เจอกันใหม่ตอนหน้า!